17 ชาติร่วมดวลสวิงทรู

คุณพรพรรณ พรประภา  กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ทองถาวรพัฒนา จำกัด มอบค่ากรีนฟีมูลค่า 2.5 ล้านบาทให้แก่ฝ่ายจัดการแข่งขัน

คุณพรพรรณ พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทองถาวรพัฒนา จำกัด มอบค่ากรีนฟีมูลค่า 2.5 ล้านบาทให้แก่ฝ่ายจัดการแข่งขัน

การจัดแข่งขันรายการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมนักกอล์ฟเยาวชนของประเทศไทยให้มีสนามแข่งขันระดับนานาชาติ  พัฒนาฝีมือเพื่อก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับโลก  เพิ่มทักษะ  ความชำนาญ  และ ประสบการณ์ในกีฬากอล์ฟให้เยาวชนไทย พร้อมทั้งปลูกฝังความมีน้ำใจนักกีฬา  ความมีระเบียบวินัย  การเคารพกฎติกามารยาทของเกม อันจะทำให้นักกอล์ฟเยาวชนไทยเป็นสมาชิกที่ดีและทรงคุณค่าของสังคมไทยและแนะนำประเทศไทยให้นักกอล์ฟเยาวชน และผู้ปกครองจากต่างประเทศ ได้รู้จักประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น

ในปีนี้มีนักกอล์ฟเยาวชนรวมทั้งสิ้น  177 คน จาก 17 ประเทศ ได้แก่ ฟินแลนด์  ฮ่องกง  ญี่ปุ่น  พม่า  อังกฤษ  อินเดีย  อินโดนีเซีย  ไอร์แลนด์  มาเลเซีย  ฟิลิปปินส์  สิงคโปร์  เกาหลีใต้ แคนาดา เดนมาร์ก สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน และประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันระหว่างวันที่ 31 มีนาคม– 3 เมษายน 2558 ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรี่คลับพัทยา โดยคลาสเอ-บี จะแข่งวันที่ 31 มีนาคม-3 เมษายน ที่แพลนเทชั่น คอร์ส  ส่วนคลาสซี-ดี-อี จะแข่งวันที่ 31 มีนาคม -2 เมษายน ที่วอเตอร์ไซด์ คอร์ส โดยมีรางวัลประเภททีม 4 วัน (คลาสเอ-บี) ทีม 3 วัน (คลาสซี-ดี) รางวัลโอเวอร์ออล แชมเปี้ยน 4 วัน และ 3 วัน รางวัลแชมเปี้ยนชิพ ประจำคลาสต่างๆและรางวัลคอนโซเลชั่น ไฟล์ท ประจำคลาสต่างๆ

สำหรับตัวแทนนักกอล์ฟเยาวชนไทยที่จะลงแข่งขันประเภททีม 4 วันได้แก่ อมรินทร์ กรัยวิเชียร วัย 18 ปีจากร.ร.นานาชาติบางกอกเพร็บ แชมป์โอเวอร์ออล และแชมป์ประเภททีม 72 หลุมเมื่อปีก่อน,เจตวัฒน์ พัฒน์ศรีเรือง อายุ 15 ปีจากร.ร.สารสาสน์วิเทศ นิมิตใหม่,พศิน วิจิตรเจริญไพศาล วัย 13 ปีจากร.ร.นานาชาติเอเอสบี.เจ้าของแชมป์ประเภททีม 3 วัน ปี 2014  และณัฏฐบุตร ศรแก้ว วัย 13 ปีจากร.ร.สารสาสน์วิเทศ นิมิตใหม่

ส่วนตัวแทนทีม 3 วัน ได้แก่ วิชญ์ ปิติพัฒน์ วัย 11 ปีจากร.ร.นานาชาติเกวลี แชมป์โอเวอร์ออล 54 หลุมเมื่อปีก่อน,วัชรกานต์ จันทร์การ วัย 11 ปีจากรร.สิงห์สมุทร ชลบุรี แชมป์ประเภททีม 3 วันปี2014,อัญมณี วงศ์อรุณ วัย 12 ปีจากร.ร.ดาราสมุทร ชลบุรี และพรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 10 ปีจากร.ร.นานาชาติการ์เด้น ระยอง

โดยทรูวิชั่นส์ จะประมวลภาพไฮไลท์การแข่งขันความยาว 1 ชั่วโมง ให้ได้ติดตามฝีมือของนักกอล์ฟเยาวชนไทย ทางช่อง True Sports HD  (ช่อง666) ออกอากาศในวันเสาร์ที่ 2พฤษภาคม 2558 เวลา12.00 น. และออกอากาศซ้ำในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม เวลา 10.00 น. และเวลา 17.00 น. และทำไฮไลท์สรุปการแข่งขันความยาว 90 วินาที ออกอากาศทางช่องต่างๆ ของทรูวิชั่นส์ จำนวน 24 ช่อง เป็นเวลา 15 วัน รวมถึงการสรุปผลการแข่งขันเพื่อรายงานผลให้ทราบแบบวันต่อวันทางช่อง TNN 24 และทางรายการ Sports Today ทางช่อง True Sport 2 (ช่อง 682)

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซท์สมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย www.tjgf.org