ส่ง 30 จอมเตะบู๊ตี๋เล็ก

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมเทควันโดของประเทศไต้หวัน รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทควันโดยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชียประจำปี 2015 ครั้งที่ 8 แยกเป็นประเภทเคียวรูกิ (ต่อสู้) และ ประเภทพุมเซ่ (ท่ารำ) ระหว่างวันที่ 8-16 เม.ย.นี้ ณ เมืองไทเปซิตี้ โดยจะมีจอมเตะเทควันโดฝีเท้าดีจากทั่วเอเชีย อาทิ จีน, เกาหลีใต้, อิหร่าน, คาซัคสถาน, เวียดนาม และ ไทย ร่วมประชันฝีเท้ากันอย่างเต็มที่ เพื่อแย่งชิงความเป็นหนึงในกีฬาชนิดนี้ ล่าสุดสมาคมได้เตรียมตัวส่ง 30 นักเทควันโดยุวชนและเยาวชนฝีเท้าดีเดินทางไปแข่งขันแมทช์ดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย รุ่นเยาวชนชาย ประเภทต่อสู้ ได้แก่ วรัญชัย จังศิริพรปกรณ์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 45 กก., ปุริม ปุรินทราภิบาล รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 48 กก., “เจ้าเทม เทวินทร์ หาญปราบ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 51 กก.ที่คว้าตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายยูธโอลิมปิกเกมส์, สิรวิชญ์ ปิยะจินดา รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 55 กก., อินทัช รัตนาวังเจริญ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 59 กก., ปฏิภาณ สุขประเสริฐ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 73 กก.
รุ่นเยาวชนหญิง ประเภทต่อสู้ ได้แก่ รวิภา ศิริสมบูรณ์วัฒนา รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 42 กก., นภาพร จรณวัตร รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 44 กก., รัชนีกร สูนประหัต รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 46 กก., ณัฐวิภา อินทรสมบัติ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กก., เบญจรัตน์ อย่างตระกูล รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 52 กก., อิศรินทร์ ทวีปถาวรวงศ์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 59 กก.ส่วนประเภทท่ารำ ยุวชน ประกอบด้วย เดี่ยวชาย ภัทรพงษ์ เซ่งเมือง, เดี่ยวหญิง ธนพร นาคมณี, คู่ผสม ภัทรพงษ์ เซ่งเมือง, ธนพร นาคมณี, ทีมชาย ภัทรพงษ์ เซ่งเมือง, ปวริศ เรืองจุติโพธิ์พาน, สิปปกร เวชกรปฏิวงศ์, ประเภทฟรีไตล์ เดี่ยวชาย เน คำวงค์ษา, เดี่ยวหญิง ภารวี ชาวสวน, คู่ผสม กฤษฎา พรรณราย, ธัญสินี มุขดา, ทีมรวม ปิยชนน์ เกษรมาลา, ธัญสินี มุขดา, กฤษฎา พรรณราย, ภารวี ชาวสวน, เน คำวงค์ษา, รุ่นจูเนียร์พุมเซ่ เดี่ยวชาย ก้องภพ ศิรินันท์, เดี่ยวหญิง กชวรรณ ชมชื่น, คู่ผสม ก้องภพ ศิรินันท์, กชกร พันธุ์ปัญญา, ทีมหญิง กชวรรณ ชมชื่น, เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติคุณ, สุรภา อุปถัมภ์ โดยมี 
ผศ.พิมล ยังกล่าวอีกว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นรายการใหญ่ระดับทวีปเอเชีย นักกีฬาแต่ละชาติที่เดินทางมานั้น ล้วนแข็งแกร่งเป็นจอมเตะดาวรุ่งที่จะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ในอนาคตได้ เช่นเดียวกับนักเทควันโดไทยในครั้งนี้เราได้ส่งตัวเก่าที่เคยสร้างผลงานดีเมื่อปีที่แล้ว ผสมผสานกับนักกีฬาหน้าใหม่ที่เราคัดเลือกมาจากการแข่งขันภายในประเทศทั้งต่อสู้และท่ารำเกือบ 30 คน เพื่อไปพิสูจน์ฝีมือว่า แต่ละคนมีผลงานดีกลับมามากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะเหรียญทองนั้นเป็นสิ่งที่เราต้องการกลับมาทุกรายการระดับนานาชาติ ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันคาดว่า นักกีฬาทุกคนจะทุ่มเทตั้งใจเอาเหรียญทองกลับมาให้มากที่สุด ซึ่งเวลานี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่า จำนวนเท่าไหร่ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการจับสลากแบ่งสายประกบคู่เป็นสำคัญ โดยเฉพาะรางวัลถ้วยคะแนนรวมทั้งชายและหญิง ที่ผ่านมานักเทควันโดไทยติดอยู่ 1 ใน 3 ที่ดีที่สุดกลับมาได้ตลอด ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันส่วนตัวมั่นใจว่า ทุกคนที่เดินทางไปจะไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง