แอนนาพร้อมป้องกันแชมป์

แอนนา นอร์ดควิสต์ แชมป์เก่าชาวสวีเดน ประกาศยึดแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์อีกสมัย และพร้อมประชันฝีมือกับอดีตแชมป์และดาวดังของโลกอีกมากมาย โดยการชิงชัยจะดวลระหว่างวันที่26 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคมนี้ ที่สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

Inbee_Park

ปาร์ค อินบี

แอนนา นอร์ดควิสต์ แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วจากสวีเดน และอินบี พาร์ค โปรมือ 11 อันดับทำเงินแอลพีจีเอและนักกอล์ฟหมายเลขสองของโลกจากเกาหลีใต้ ดีกรีแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปี 2013 ซึ่งเดินทางถึงประเทศไทยเมื่อช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยสองสาวต่างพร้อมเต็มที่ในการกลับมาลงประชันฝีมือกับยอดนักกอล์ฟของแอลพีจีเอ เพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์เป็นสมัยสอง ในการแข่งขันที่จะเปิดฉากดวลวงสวิง ณ สนามสยามคันทรีคลับ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

แอนนา นอร์ดควิสต์ โปรอันดับ 27 เงินรางวัลสะสมแอลพีจีเอ วัย 27 ปี จากสวีเดน ที่จะมาป้องกันแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ฝากผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อปีที่แล้วด้วยการนำรวดม้วนเดียวจบ และคว้าแชมป์แอลพีจีเอ รายการที่ 3 ให้กับตัวเอง โดยเอาชนะ อินบี พาร์ค ไปสองสโตรค ด้าน พาร์ค ยอดนักกอล์ฟวัย 26 ปี ที่เพิ่งเสียตำแหน่งมือหนึ่งของโลกให้กับ ลิเดีย โค สาวน้อยมหัศจรรย์จากนิวซีแลนด์ไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เธอกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ด้วยความมั่นใจและตั้งเป้าครองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ให้ได้อีกครั้งเช่นกัน

ทั้งนี้ เจิ้ง หยาหนี ดาวดังจากไต้หวัน เป็นนักกอล์ฟคนแรกที่สามารถครองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2 ครั้งและยังแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันในปี 2011-2012 มาปีนี้ต้องลงช่วงชิงแชมป์สมัยที่ 3 กับสองผู้เล่นฝีมือดีที่มีดีกรีเป็นอดีตแชมป์เช่นกันได้แก่ ซูซาน เพตเตอร์ซัน โปรจอมแกร่งจากนอร์เวย์ แชมป์ปี 2007 และไอ มิยาซาโตะ สาวร่างเล็กจากญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์ปี 2010 ร่วมด้วยเหล่านักกอล์ฟชั้นนำของแอลพีจีเอที่จะลงชิงชัยในครั้งนี้อีกมากมาย อาทิ สเตซี ลูอิส โปรมือ 16 ของอันดับทำเงินแอลพีจีอ และมืออันดับ 3 ของโลกจากสหรัฐฯ, เฟิง ชานชาน futbalove dresy na predaj มือ 68 แอลพีจีเอ และอันดับ 4 ของโลกจากจีน, มิเชล วี ซูเปอร์สตาร์ชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี มือ 63 แอลพีจีเอ และอันดับ 6 ของโลก และ“พิงค์แพนเตอร์” พอลลา ครีมเมอร์ นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย

ทางด้านนักกอล์ฟของไทยที่หวังสร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นชาวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ นำโดย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่สร้างชื่อในเวทีแอลพีจีเอตลอดสองสัปดาห์มานี้ ด้วยการคว้ารองแชมป์ที่บาฮามาส ตามด้วยการรั้งอันดับ 3 ในศึกออสเตรเลียน futbalove dresy โอเพ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้อันดับทำเงินแอลพีจีเอขึ้นมารั้งที่สอง พร้อมจูงมือพี่สาว โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ซึ่งเป็นสองผู้เล่นไทยที่ลงแข่งขันปีนี้ ในฐานะหนึ่งใน 60 อันดับแรกของแอลพีจีเอ, “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ นักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีสุดในการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เมื่อปีที่แล้ว, “โปรแชมเปญ” เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ โปรดาวรุ่งในซีเมตร้า ทัวร์ ร่วมด้วย 2 นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่ง น้องนุกบุษบากร สุขพันธ์ เจ้าของ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้ และ “น้องเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟในโครงการพัฒนาทีมชาติของสมาคมกอล์ฟสตรีฯ และคว้ารางวัลชนะเลิศมาแล้วมากมาย

“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015” เป็นการแข่งขันแอลพีจีเอในประเทศไทยปีที่ 9 โดยในปีนี้ได้จัดรางวัลพิเศษสำหรับโฮลอินวันที่หลุม 16 เป็นฮอนด้า เอชอาร์วี รถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งนี้นักกอล์ฟผู้เข้าแข่งขันได้ทยอยเดินทางถึงประเทศไทย และจะร่วมกิจกรรมต่างๆ โดยเมื่อช่วงเย็นวันนี้ (23 ก.พ.) เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ และ มี จุง เฮอ เปิดกอล์ฟคลีนิคให้กับเยาวชน ขณะที่ พอลลา ครีมเมอร์, ไอ มิยาซาโตะ, เฮียว จู คิม และบุษบากร สุขพันธ์ พร้อมคณะผู้บริหารนำโดยคุณรัตนานพ จันทรัตน์ ผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และคุณอรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการส่วนงานสนับสนุนการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยการปล่อยเต่าทะเล ณ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ในวันอังคารที่ 24 ก.พ. เหล่านักกอล์ฟชื่อดังอาทิ แอนนา นอร์ดควิสต์, เชเยนน์ วูดส์, เบเลน โมโซ, เรียว โซ ยอน และพรอนงค์ เพชรล้ำ จะร่วมถ่ายภาพชุดไทยเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ณ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา และวันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ นักกอล์ฟผู้เข้าแข่งขันจะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ก่อนเกม อาทิ อินบี พาร์ค, แอนนา นอร์ดควิสต์, สเตซี ลูอิส, มิเชล วี, ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, บุษบากร สุขพันธ์ และปภังกร ธวัชธนกิจ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพื่อส่งเสริมเอกลักษณ์ความเป็นไทยภายใต้แนวคิด สมาร์ท แอนด์ อีลีแกนท์ ลุค โดยผลงานจากการประกวดในกิจกรรม ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทย แฟชั่น ดีไซน์ คอนเทสต์ จะได้รับการแสดงแบบในงานชาริตี้ ไนท์ ซึ่งภายในงานยังมีการประมูลของรักนักกอล์ฟ เพื่อนำรายได้มอบใหัมูลนิธิศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

แฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสด ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015” ทางช่อง 7 สี โดยในวันที่ 26 และ 27 ก.พ. ถ่ายทอดสดเวลา 14.00-17.00 น. วันที่ 28 ก.พ. และ 1 มี.ค. จะถ่ายทอดสดเวลา 14.45-17.00 น. และกำหนดถ่ายทอดสดทั่วโลกในระบบเอชดีในวันที่ 26 ก.พ.- 1 มี.ค. ตั้งแต่เวลา 13.00 น.-17.00 น. สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา โดยราคาบัตรสองวันแรก (26-27 ก.พ.) บัตร 1 วันราคา 300 บาท วันที่สาม (28 ก.พ.) ราคา 400 บาท และวันสุดท้าย (1 มี.ค.) ราคา 500 บาท บัตรชมแพ็คเกจ 4 วัน ราคาพิเศษ 800 บาท ติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.hondalpgathailand2015.com และ www.hondalpga.com