พิมลขอคุมควันโดสมัย 5 

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะคณะกรรมการบริหารสหพันธ์เทควันโดโลก หรือ “ดับเบิ้ลยูทีเอ” เปิดเผยว่า หลังจากคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้บริหารงานมาจนครบวาระ 2 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกำหนดให้ช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ เป็นวันประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 โดยมีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ ซึ่งมีสโมสรสมาชิกที่มีสิทธิ์ออกเสียงได้ทั้งหมด 124 เสียง ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อให้เป็นไปตามกฏระเบียบข้อบังคับของ กกท. รวมไปถึงการกำหนดแนวทางนโยบายในการทำงานต่อจากนี้ไปอีก 2 ปีข้างหน้า โดยเฉพาะการพัฒนาศักยภาพกีฬาชนิดนี้ไปทั้งระบบ ไล่ตั้งแต่ตัว นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน และ ผู้ตัดสิน ต้องก้าวไปสู่ระดับสากลมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการแต่งตั้งผู้ตรวจสอบบัญชี และการชี้แจงเงินรายรับ-รายจ่ายช่วงรอบปีที่ผ่านมาให้ทุกคนได้รับทราบ
ล่าสุดตัวเองยังมีภาระกิจและหน้าที่อีกหลายอย่างต้องทำให้ประสบผลสำเร็จ จึงขออาสาทำงานต่อในตำแหน่งนายกสมาคมเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน โดยเฉพาะเป้าหมายการคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์แรกของกีฬาชนิดนี้ในโอลิมปิกเกมส์ ยิ่งอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าศึก ริโอเดอจาเนโรเกมส์ 2016 ที่บราซิล จะเปิดฉากแล้ว เวลานี้สมาคมได้ส่งจอมเตะฝีเท้าดี ที่มีแร็งกิ้งอันดับต้นๆของโลกทั้ง “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตเหรียญทองแดงลอนดอนเกมส์ และ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่หนานจิง ตระเวณเดินทางไปแข่งขันเก็บคะแนนสะสมในศึกเทควันโดกรังด์ปรีซ์สนามต่างๆ เพื่อหวังทะลุเข้าไปสู่รอบสุดท้ายได้เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน billigt cykeltøj หลังหนแรกในเอเธนส์เกมส์ปี 2004 เราคว้าเหรียญทองแดงกลับมาเป็นครั้งแรก นอกจากนี้การสร้างนักกีฬาให้ทันใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ต้องการให้เกิดปัญหาเหมือนอดีตที่ผ่านมา รวมไปถึงการนำเอาหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามามีส่วนร่วมให้มากยิ่งขึ้น เพื่อยกระดับมาตรฐานกีฬาชนิดนี้ในบ้านเราเทียบเท่าชาติมหาอำนาจอย่าง เกาหลีใต้, อิหร่าน และ สเปน
“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ยังกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามทุกอย่างคงต้องขึ้นอยู่กับสโสมรสมาชิกทั้ง 124 เสียงว่า detské kopačky จะให้ความไว้วางใจตัวเองทำหน้าที่้ตรงนี้ต่อไปหรือไม่ เพราะทุกคนเป็นถึงครูบาอาจารย์มีวุฒิภาวะและความรับผิดชอบต่างๆมากมาย ส่วนตัวไม่สามารถไปชี้นำอะไรได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลงานที่ผ่านมา ที่สำคัญเราอยู่กันแบบประชาธิปไตยให้ทุกคนมีเสรีภาพในการตัดสินใจเอง หากมองเห็นว่า ผลงานที่ผ่านมาของตัวเองอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ พร้อมให้การสนับสนุนทำงานต่อ ส่วนตัวก็มีความพร้อมและยินดี เนื่องจากเรายังมีภาระกิจอีกมากมายต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆให้ประสบความสำเร็จ ยิ่งในปีนี้มีแมทช์แข่งขันต่างประเทศมากกว่า 10 รายการ เวลานี้เราได้เก็บตัวฟิตซ้อมนักกีฬาและดาวรุ่งดวงใหม่ทั้งชายและหญิงกว่า 30 คน ภายใต้การดูแลของ “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้