เผยตัวเต็งนักกีฬายอดเยี่ยม

นายเลอภพ โสรัตน์ เลขาธิการสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการพิจารณารางวัลการจัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาไทย “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2557 ครั้งที่ 3/2558 โดยมี นายชาญยุทธ เฮงตระกูล ประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัลฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายศิวดล ชวลิตปรีชา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวฯ และคณะกรรมการ ร่วมประชุมล่าสุดที่ประชุมพิจารณาผู้ที่ผ่านเข้ารอบในสาขาต่างๆ รวมทั้งสิ้น 22 รางวัล โดยรางวัลใหญ่ซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานและจะได้ครองด้วยพระราชทานอันทรงเกียรตินั้นมีผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายดังนี้ รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยม ประกอบด้วย วุฒิชัย มาสุข (มวยสากลสมัครเล่น), ญาณพล Fussball hallenschuhe ลาภอาภารัตน์ (โบว์ลิ่ง), จตุภูมิ ชินวงค์ (ยกน้ำหนัก), ชนาธิป สรงกระสินธ์ (ฟุตบอล), รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยม ประกอบด้วย ชนาธิป ซ้อนขำ (เทควันโด), จุฑาธิป มณีพันธุ์ (จักรยาน), อะแมนด้า คาร์ (จักรยาน), ลักษิกา คำขำ (เทนนิส)

รางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ประกอบด้วย ธงชัย ใจดี (กอล์ฟ), วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม (มวยสากล), อำนาจ เกษตรพัฒนา (มวยสากล), พรอนงค์ เพชรล้ำ (กอล์ฟ) โดยทั้ง 3 รางวัล จะได้ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ส่วนรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ซึ่งจะได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร นั้น ขณะนี้ สมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศ กำลังพิจารณาผู้ที่เหมาะสมอยู่

นายศิวดล ชวลิตปรีชา กล่าวว่า งานประกาศเกียรติคุณ “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2557 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 มี.ค.58 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ หลักสี่ เวลา 16.00-18.00 น. ถ่ายทอดสทาง สทท.11 มี นายรุ่งโรจน์ บุณยทรัพยากร ประธานบริษัท เจนิฟู้ด จำกัด เป็นประธานจัดงานฯ และนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ voetbalschoenen sale เป็นประธานในวันงาน ปีนี้สมาคมฯ ชูแนวคิดการจัดงานที่ว่า “กึ่งศตวรรษแห่งเกียรติยศผู้สื่อข่าวกีฬา” มีที่มาจากเมื่อปี พ.ศ.2508 ได้มีการเปลี่ยนชื่อจาก “สมาคมผู้สื่อข่าวสมัครเล่น” มาเป็น “สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย” และมีอายุครบ 50 ปี ในปี พ.ศ.2558 นี้ ซึ่งเราจะจัดงานให้ยิ่งใหญ่เพื่อร่วมเชิดชูและประกาศเกียรติคุณให้กับอดีตผู้สื่อข่าวกีฬาที่ได้ทำคุณประโยชน์ให้กับวงการและสังคมไทยมาอย่างยาวนาน

สมาคมผู้สื่อข่าวฯ จะจัดการประชุมครั้งที่ 4/2558 ในวันที่ 10 มี.ค.58 ที่ร้านอาหารเพลิน เวลา 16.00 น. และจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 มี.ค.58 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ เวลา 11.00 น.