“โปรอาร์ม”หมั้นสาวเมืองชล

กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟคนดังของไทยวัย 25 อดีตนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดในออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของเอเชี่ยนทัวร์  ในฤดูกาล 2013 และ ยังเป็นนักกอล์ฟที่เล่นอยู่ในยูโรเปี้ยนทัวร์ เจ้าของแชมป์รายการโคซังค์ชั่นกับเอเชี่ยนทัวร์ยูโรเปี้ยนทัวร์ เมย์แบงค์ มาเลเซี่ยน โอเพ่น จนมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วโลก   ประกาศสละโสด ยกขันหมาก และจัดพิธีหมั้นตามประเพณีกับ น้องแฟน -ธัญญธร ไชยรัตน์  เพื่อนสาววัย 25 รุ่นเดียวกัน ชาวจังหวัดชลบุรี  ดีกรีปริญญาโท จาก ยูนิเวอซิตี้  ออฟ ไบรตัน  ประเทศอังกฤษ หมาด ๆ
    จัดพิธียิ่งใหญ่  ท่ามกลางแขกผู้ใหญ่และเพื่อนโปร ร่วมแสดงความยินดี อย่างคับคั่ง ที่โรงแรม ฮิลตัน พัทยาเมื่อวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2558   โดยขบวนแห่ขันหมากตามประเพณีเริ่มในเวลาประมาณ 8 โมง ได้รับเกียรติจาก  โปรบุญชู เรืองกิจ  นักกอล์ฟอาชีพซีเนียร์คนดัง  อดีตนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพ  และมาดามแหม่ม – วนิดา ศุกหลักร้อย ร่วมเป็นเถ้าแก่สู่ขอ ก่อนเข้าพิธีสวมแหวนหมั้น ในเวลา 9  โมง 49 นาที   ทุ่มเต็มที่มอบเงินขันหมากถึง 4 ล้านบาท สร้อยคอ สร้อยข้อมือ  แหวนเพชรอีก 3 กะรัต รวมถึง ทองคำแท่งอีกน้ำหนักรวม  100 บาท  แม่โปรอาร์ม  ยังเซอร์ไพรซ์ มอบนาฬิกาโรเล็กซ์ อีกเรือนเป็นของขวัญลูกสะใภ้ อีกด้วย นอกจากนั้นยังได้รับเกียรติจาก นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ร่วมเป็นสักขีพยานในงานอีกด้วย
    คุณแม่ตู่-สุพรรณิกา อภิบาลรัตน์  แม่ โปรกล่าวว่า ทั้งคู่ได้คบเป็นเพื่อนกันมานานมาก ตั้งแต่เรียนประชั้นประถม ก่อนจะสานสัมพันธ์เป็นคู่รัก  และผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายต่างรับรู้ด้วยกันตลอดมา ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมา ตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนประถม ปิยจิตต์   ก่อนที่ จะแยกย้ายไปเรียนกันคนสถาบัน  โดยอาร์มไปศึกษาต่อโรงเรียนนานาชาติ  เดอะรีเจนท์ ( ไอเอสอาร์ ) ขณะที่น้องแฟน ไปเรียนต่อระดับปริญญาตรี ที่ประเทศออสเตรเลีย และไปศึกษาต่อจนจบระดับปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ

ร่วมยินดี..นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย ภาณุพงษ์ - สุพรรณิกา อภิบาลรัตน์ (บิดา-มารดา)นายรัชพล ไชยรัตน์ (บิดา)และ นางอุบล ไพโรจน์ (ป้า)  ร่วมแสดงความยินดีกับโปรอาร์ม -กิรเดช อภิบาลรัตน์ และน้องแฟน -ธัญญธร ไชยรัตน์ ในพิธีหมั้น ณ โรงแรม ฮิลตัน พัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2558 ผ่านมา

นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย ภาณุพงษ์ – สุพรรณิกา อภิบาลรัตน์ (บิดา-มารดา)นายรัชพล ไชยรัตน์ (บิดา)และ นางอุบล ไพโรจน์ (ป้า) ร่วมแสดงความยินดีกับโปรอาร์ม -กิรเดช อภิบาลรัตน์ และน้องแฟน -ธัญญธร ไชยรัตน์ ในพิธีหมั้น ณ โรงแรม ฮิลตัน พัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2558 ผ่านมา


          นายภาณุพงษ์  อภิบาลรัตน์  คุณพ่อโปรอาร์ม กล่าวว่า ดีใจที่ทั้งคู่ไปด้วยกันได้   ลูกสะใภ้เป็นคนดี มีมารยาท การศึกษาดีด้วยคิดว่าจะมีสว่นช่วย อาร์มได้มากโดยเฉพาะด้านภาวะจิตใจยามที่เดินสายเล่นในทัวร์ต่างประเทศ เพราะ อาชีพนักกอล์ฟ มีเรื่องมากมายมาเกี่ยวข้อง  แม้ว่า อาร์ม มี บริษัท ไอเอ็มจี ที่ทำหน้าที่ ผู้จัดการดุแลผลประโยชน์อยู่แล้วก็ตาม
    ทางด้านครอบครัวแฟนสาว นายรัชพล ไชยรัตน์ (บิดา)และ นางอุบล ไพโรจน์ (ป้า) กล่าวว่า” ดีใจที่เห็นลูกสาวเป็นฝั่งเป็นฝา สองคนคบหาดูใจกันมาระยะหนึ่ง ได้ศึกษานิสัยใจคอแล้ว ทำให้มั่นใจกับตัวอาร์ม ที่จะดูแลลูกสาวของตัวเองได้ และยิ่งทำตามประเพณีไทย แบบวันนี้ขอบอกว่ามีความสุขมากๆ
    นักกอล์ฟคนดังวัย 25 ปีกล่าวว่า”  ดีใจครับที่มีวันนี้ ไม่เกินปีหน้าจัดวิวาห์แน่นอน ส่วนเรื่องฮันนีมูล อยากไปทัวร์ยุโรปหลาย ๆประเทศ  ถึงวันนั้นพร้อมผลิตทายาทให้ปู่ย่าตายายได้อุ้มเร็ว ๆ  อยากได้ชาย 2 คน หญิง 1 สามคนก็พอ พร้อมปูทางเป็นนักกอล์ฟหากลูกต้องการ ขอบคุณ ทุกคนที่มาร่วมงาน รวมถึงพี่ ๆสื่อมวลชน จากนี้ผมขอทำหน้าในอาชีพของผมให้เต็มที่ เพื่อสร้างชื่อเสียงกับ ครอบครัว และประเทศชาติ เก็บเงินจัดวิวาห์ด้วย
    ขณะที่น้องแฟน กล่าวว่า”อาร์มเป็นคนดี รักครอบครัว อบอุ่นด้วย มีความสุขมากที่ความรักของเราเดินทางมาถึงวันนี้ได้ ต้องขอขอบคุณพ่อแม่ อาร์ม และพ่อแม่ของหนูเอง ทำให้วันนี้เป็นวันพิเศษของหนู”
    สำหรับ โปรอาร์ม  กิรเดช อภิบาลรัตน์ ถือเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟไทยคนดังอีกคนที่น่าจับตามอง  ด้วยวัยเพียง 25 กะรัต เจ้าตัวเคยก้าวไปถึงการทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดในออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของเอเชี่ยนทัวร์ เป็นมือหนึ่งเอเชี่ยนทัวร์ ในฤดูกาล 2013  และเป็รน แชมป์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ โคซังค์ชั่น เอเชี่ยนทัวร์  เมย์แบงก์ มาเลเซี่ยน โอเพ่น เมื่อสองปีที่ ผ่านมา ในสมัยเล่นระดับเยาวน  ยังคว้าแชมป์จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ รุ่นอายุ 13-14 ปี 2 สมัยซ้อนปี 2003 กับ 2004 รวมถึงช่วยทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองกีฬมหาวิทยาลัยโลก ปี 2007 และเหรียญทองประเภททีมชายกับเหรียญเงินประเภทบุคคลชายในกีฬาซีเกมส์ ปีเดียวกันนั้น ที่จังหวัดนครราชสีมาด้วย